Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết vì có ý tấn công cảnh sát

Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết vì có ý tấn công cảnh sát

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Lúc gần 12 giờ đêm, cảnh sát nhận được điện thoại từ cặp vợ chồng trong chung cư ở số 14600 Via Fiesta cho biết họ bị hành hung bởi một người hàng xóm. Theo cảnh sát, trong lúc cùng đi bộ thì Tony Nguyễn 60 tuổi đột nhiên la hét, ném thuốc lá, que diêm vào mặt vợ chồng này, thậm chí còn dùng chân đá họ.

Khi viên cảnh sát với 24 năm kinh nghiệm đến nơi, ông Tony Nguyễn xuất hiện với một con dao làm bếp lớn trên tay. Cảnh sát Albert yêu cầu ông ta hạ vũ khí xuống, nhưng ông Nguyễn vẫn lăm lăm con dao trên tay tiến về phía trước, tìm cách đâm viên cảnh sát.

Cảnh sát Machael Albert buộc phải nổ súng, viên đạn trúng ngay ngực ông Tony khiến ông ta không qua khỏi, mặc dầu đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Scripps La Jolla.

Theo tin từ cảnh sát, vào thời điểm vụ nổ súng, còn có một người khác trong nhà của nghi can nhưng cảnh sát từ chối cung cấp chi tiết về người này. Theo những người hàng xóm, đã có nhiều cuộc cải vã trong gia đình này. Đồng thời, ông Tony cũng từng bị cáo buộc đối xử tàn nhẫn với thú vật.

Được biết, Cảnh sát San Diego hiện vẫn chưa được trang bị những hệ thống quay phim gắn trên đồng phục.

Thanh Lan / SBTN