16/05/2014 | 1

Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết tại San Jose

Người đàn ông gốc Việt bị bắn chết tại San Jose

Theo lời của chị Huỳnh Thị Diệu Hiền, vợ của anh Lâm Long Phước kể lại, vào lúc 10 giờ sáng ngày 6-05, hai vợ chồng chị rời khỏi nhà để đi sửa loa, sửa máy hát karaoke, cho bữa tiệc dự trù tổ chức vào Ngày Thứ Sáu, 16 Tháng Năm.
Sau khi ra khỏi nhà khoảng vài block đường, xe đang chạy ở làn xe phải thì một chiếc xe chạy làn xe trái quẹo phải bằng cách cắt đầu xe chị một cách bất ngờ. Cả hai xe dừng lại, anh Phước cùng chị Hiền bước xuống xe, chỉ kịp nghe loáng thoáng anh Phước nói vài câu thì anh ngã gục, tiếp theo 6-7 viên đạn chỉa vào người anh Phước rồi chiếc xe chở hung thủ bỏ chạy sau khi gây án.
Mọi chuyện xẩy ra quá nhanh, chỉ trong vòng tích tắc. Anh Phước được đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Phước qua đời vào tối hôm đó. Được biết, anh Lâm Long Phước làm tài xế cho công ty Xe Ðò Hoàng đã 4, 5 năm nay. Anh là một người hiền lành và tốt bụng, không thù oán với ai.
Riêng chị Diệu Hiền được chồng bảo lãnh sang Mỹ khoảng 9 năm trước. Chị không đi làm ở ngoài, chỉ ở nhà chăm sóc hai đứa con, đứa 7 tuổi đứa 4 tuổi. Ðứa con 7 tuổi của chị bị bệnh tự kỷ nặng, lại thêm bị suyễn nữa, đang đi học trường đặc biệt.
Tang lễ của anh Lâm Long Hồng Phước được tổ chức đúng ngày sinh nhật thứ 38 của anh, ngày Thứ Sáu, 16 Tháng Năm, tại nhà quàn Oak Hill. San Jose. Ngày anh được hỏa thiêu cũng là ngày anh định mời bạn bè đến dự tiệc sinh nhật của mình, Thứ Bảy, 17 Tháng Năm. (T. Lan)