27/04/2022 | 133

Người đàn ông Florida yêu cầu cấm Kinh Thánh tại các trường học

Người đàn ông Florida yêu cầu cấm Kinh Thánh tại các trường học

Một nhà hoạt động ở Florida nổi tiếng với những đề nghị của mình đã yêu cầu các học khu ở Florida loại bỏ Kinh thánh.

NPR news cho biết trong đơn đề nghị gửi đến các trường công lập trên toàn tiểu bang, ông Chaz Stevens yêu cầu các học khu “ngay lập tức loại bỏ Kinh thánh khỏi lớp học, thư viện và tất cả các tài liệu giảng dạy.” Ngoài ra, ông cũng tìm cách loại bỏ bất kỳ cuốn sách nào có liên quan đến Kinh thánh.

Đề nghị của ông liên quan đến một dự luật được Thống đốc Ron DeSantis ký thành luật vào tháng trước, cho phép phụ huynh phản đối các tài liệu giáo dục. Dự luật đó được đưa ra sau khi một số phụ huynh phàn nàn về những cuốn sách có nói về tình dục được dạy tại các trường học ở Florida. Nhiều cuốn sách trong số đó, chẳng hạn như cuốn ‘Gender Queer: A Memoir’, đề cập đến chủ đề LGBTQ và câu chuyện công khai tính dục, đã bị cấm.

Với việc Florida trở thành điểm nóng mới nhất trong các cuộc chiến văn hóa, ông Stevens quyết định nhắm mục tiêu của mình vào Kinh thánh. Ông Stevens đặt câu hỏi liệu Kinh thánh có phù hợp với học sinh hay không và chỉ ra những phân đoạn Kinh thánh nói về việc giết người, ngoại tình, dâm dục và tà dâm. Ông cũng đặt vấn đề với nhiều phân đoạn về hãm hiếp, thú tính, ăn thịt đồng loại và giết người trong Kinh thánh.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Stevens gây sóng gió với những đề nghị của mình. Vào năm 2015, ông đề nghị 11 thành phố tự trị Nam Florida bỏ buổi cầu nguyện mở màn tại các cuộc họp của ủy ban thành phố, nếu không thì phải để ông chủ trì một buổi cầu nguyện nhân danh Satan. Cuối cùng thành phố đã phải bỏ buổi cầu nguyện mở màn tại các cuộc họp.