01/12/2020 | 5

Người đàn ông Estonia bị phạt “9 Mỹ kim” vì quấy rối tình dục một phụ nữ Việt Nam

Người đàn ông Estonia bị phạt “9 Mỹ kim” vì quấy rối tình dục một phụ nữ Việt Nam

Sự phẫn nộ đã bùng lên trên mạng xã hội Việt Nam sau khi một người đàn ông Estonia bị phạt 200,000 đồng Việt Nam (8.60 mỹ kim) vì quấy rối tình dục một phụ nữ ở Saigon vào đầu năm nay. Sự việc được camera giám sát ghi lại, xảy ra trong thang máy của một chung cư ở quận 2 vào khoảng 8 giờ tối ngày 11 tháng 7.

Theo VN Express, người đàn ông nước ngoài, 44 tuổi và người phụ nữ, 36 tuổi, đã quen biết trước khi sự việc xảy ra. Như đã thấy trong đoạn phim an ninh, người đàn ông vỗ vào mông người phụ nữ khi cô ấy ra khỏi thang máy, và người đàn ông còn bị cáo buộc nói những lời tục tĩu về chủng tộc. Chồng của người phụ nữ đã yêu cầu một lời xin lỗi vào thời điểm đó. Tuy nhiên, người chồng chỉ nhận được những lời lăng mạ và thậm chí là đe dọa bạo lực.

Không giống như hiếp dâm, quấy rối tình dục không phải là một tội phạm ở Việt Nam. Thay vào đó, hành vi này bị coi là vi phạm hành chính với “lời nói và hành vi khiếm nhã”, và người vi phạm bị phạt từ 100,000 đến 300,000 đồng Việt Nam (4.30 đến 12.90 mỹ kim).

Theo tờ Next Shark đưa tin, gần đây, người phụ nữ trên quyết định gửi đơn tố cáo đến cảnh sát. Sau một cuộc điều tra nhanh, người đàn ông bị yêu cầu trả 200,000 đồng Việt Nam (8.60 mỹ kim). Anh ta cũng xin lỗi người phụ nữ và thề sẽ dọn ra khỏi căn nhà. Người dùng mạng xã hội Việt Nam tức giận vì mức phạt quá nhẹ với hành động quấy rối tình dục. (BBT)