06/04/2021 | 918

Người đàn ông dùng lời lẽ kỳ thị chủng tộc bị camera ghi lại ngay trước cửa nhà một gia đình người Hoa ở San Jose

Tin từ San Jose, California – Một cặp vợ chồng gốc Á ở San Jose đang trở nên cảnh giác hơn sau khi bị một người đàn ông dùng lời lẽ kỳ thị chủng tộc ngay trước nhà họ.

Theo Huang Zhu và Ying Huang, khoảng hai tuần trước, hai đứa con sinh đôi 6 tuổi của họ nghe thấy rất nhiều tiếng gõ cửa và chuông cửa kêu và nghĩ rằng tài xế UPS đã đến nhà họ. May mắn thay là hai đứa bé đã không mở cửa vì một người đàn ông đứng bên ngoài và dùng những lời lẽ kỳ thị chủng tộc.

Trong một đoạn video, người này hét to nói rằng gia đình họ đã gây ra COVID-19 và là Trung Cộng. Chia sẻ với Dion Lim, ký giả của đài ABC7 News ở San Francisco, hai vợ chồng cho biết rằng họ đã ở Hoa Kỳ hơn 20 năm và chưa từng trải nghiệm bất cứ sự việc nào như vậy. Hai người cho biết họ được học tập ở đây, làm việc chăm chỉ và chưa có vấn đề với bất kỳ ai. Cảnh sát San Jose nói với Lim rằng người đàn ông này đã bị bắt và sự việc sẽ được điều tra như một hành động phạm tội kỳ thị.

Hai vợ chồng đang trong quá trình nộp một lệnh cấm tiếp xúc đối với người đàn ông này. Họ nói rằng hành động này sẽ không được dung thứ trong khu phố và nhận được sự ủng hộ của các hàng xóm.