Người đàn ông châu Á 83 tuổi kể lại việc bị tấn công vì kỳ thị

Người đàn ông châu Á 83 tuổi kể lại việc bị tấn công vì kỳ thị

Tin từ SAN FRANCISCO , Hoa Kỳ — Một nạn nhân 83 tuổi của tội ác kỳ thị đã lên tiếng về kinh nghiệm kinh hoàng của ông. Ông Gordon Pang nhớ lại việc ông bất ngờ bị đánh té xuống đất ở Tenderloin vào buổi sáng ngày lễ tình nhân. Ông nói rằng hung thủ băng qua đường rất nhanh và đẩy ông té về phía sau. Ông Pang bất động và nằm trên mặt đất, ông bị gãy xương hông và vô cùng đau đớn. Ông cho biết những người dân trên đường phố đã giúp đỡ ông, một người bán ma túy còn đưa cho ông một cây gậy để đứng dậy. Người đàn ông 83 tuổi này đã ở gần một tháng trong bệnh viện và sau đó là nơi phục hồi chức năng. Những sự kiện tương tự đã xảy ra trong những tuần gần đây trên khắp vùng Bay Area.

Tuần trước, con trai của ông Ngọc Phạm, một người đàn ông Việt Nam 83 tuổi đã gửi cho biên tập viên ABC7 News Dion Lim những bức ảnh của cha anh sau khi ông bị đánh dã man. Ông bị té về phía trước và cổ của ông hiện bị gãy ở một số chỗ. Một phụ nữ 77 tuổi cũng bị tấn công theo cách tương tự vào cùng thời điểm.

Sở Cảnh sát San Francisco đã bắt Steven Jenkins vì tội hành hung và ngược đãi người cao niên trong cả hai trường hợp trên. Theo KGO đưa tin, hung thủ trong vụ án của ông Pang là Haskell Allen cũng nhanh chóng bị bắt nhưng theo các tài liệu thì Allen có một hồ sơ trọng tội dài. Trong đó có ít nhất bốn vụ án trộm cắp và tấn công bằng vũ khí có thể gây chết người.