Người đàn ông bị cáo buộc rạch bụng vợ đang mang thai “để kiểm tra giới tính”

Người đàn ông bị cáo buộc rạch bụng vợ đang mang thai “để kiểm tra giới tính”

Ảnh: Reuters

Tin từ LUCKNOW, Ấn Độ – Một người đàn ông bị bắt ở Uttar Pradesh sau khi dùng liềm chém vào bụng người vợ đang mang thai, khiến cô lâm bệnh nặng và khiến đứa con trai chưa chào đời của họ thiệt mạng.

Cảnh sát ở Budaun cho biết người phụ nữ đang được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi, sau cuộc tấn công vào hôm thứ Bảy (19/9). Anh của người vợ cho biết vụ tấn công diễn ra vì người chồng muốn biết giới tính của đứa bé. Cặp vợ chồng này có năm cô con gái. Cảnh sát cho biết đứa bé chết vào cuối hôm Chủ nhật và một người đàn ông bị giam giữ.

Con gái thường bị xem là gánh nặng ở Ấn Độ, với các gia đình phải trả của hồi môn khi họ kết hôn, trong khi con trai được đánh giá là trụ cột gia đình, người thừa kế tài sản và tiếp nối dòng họ. Việc phá thai đối với thai nhi nữ bị cấm ở Ấn Độ, nơi mong muốn có con trai khiến số lượng bé gái ngày càng suy giảm.

Theo một cuộc khảo sát của chính phủ được công bố vào tháng 7, tỷ lệ giới tính hay số lượng nữ giới trên 1,000 nam giới của Ấn Độ là 896 trong giai đoạn năm 2015 – 2017, giảm từ 898 trong năm 2014 – 2016 và 900 trong năm 2013 – 2015.

Luật pháp Ấn Độ cấm các bác sĩ và nhân viên y tế chia sẻ giới tính của trẻ chưa sinh với cha mẹ hoặc thực hiện các xét nghiệm để xác định giới tính của đứa trẻ, và chỉ những người hành nghề y có ghi danh mới được phép thực hiện phá thai. (BBT)