20/06/2020 | 11

Người đàn ông bị buộc tội sát hại cảnh sát New Zealand xuất hiện tại tòa

Người đàn ông bị buộc tội sát hại cảnh sát New Zealand xuất hiện tại tòa

Constable Matthew Hunt was gunned down during a routine traffic stop in Auckland on June 19.PHOTO: NORTH SHORE, RODNEY & WEST AUCKLAND POLICE/FACEBOOK

Tin từ WELLINGTON, New Zealand – Một người đàn ông bị buộc tội sát hại một cảnh sát không vũ trang khiến New Zealand chấn động xuất hiện tại tòa án ở Auckland vào hôm thứ Bảy (20/6).

Theo tin từ AFP, viên cảnh sát Constable Matthew Hunt, 28 tuổi, bị bắn chết trong một buổi chặn xe như thường lệ vào hôm thứ Sáu, và vụ giết người làm chấn động đất nước hòa bình nơi cảnh sát không mang súng. Anh là cảnh sát thứ 23 bị bắn chết khi làm nhiệm vụ ở New Zealand kể từ năm 1890, với vụ nổ súng chết người trước đó cách đây hơn 10 năm.

Tất cả các thông tin chi tiết xung quanh danh tính của người đàn ông 24 tuổi bị bắt giữ đều bị chặn. Hung thủ phát biểu ngắn gọn để xác nhận tên của cá nhân, nhưng đa phần vẫn im lặng và không đưa ra lời biện hộ trong phiên điều trần ngắn. Tay súng này tiếp tục bị giam giữ để xuất hiện trở lại vào đầu tháng tới. Người đàn ông này xuất hiện qua liên kết video từ một phần khác của tòa án do những hạn chế Covid-19 đang được áp dụng.

Một phụ nữ 30 tuổi cũng bị bắt giam và sẽ ra tòa vào hôm thứ Hai. Cảnh sát cho biết cô bị truy nã như một kẻ đồng lõa sau vụ giết người và bị bắt vào chiều hôm thứ Bảy. Anh Hunt, người gia nhập cảnh sát ba năm trước và chỉ mới chuyển đến bộ phận thực thi giao thông, đang đến gần một chiếc xe bị đụng khi thủ phạm nổ súng. Một cảnh sát khác bị thương và một người ngoài cuộc bị thương nặng khi kẻ tấn công tẩu thoát bằng một chiếc xe khác. (BBT)