13/03/2021 | 20

Người đàn ông bị bắt giữ vì tấn công một cụ già Hoa Kỳ gốc Á  

Người đàn ông bị bắt giữ vì tấn công một cụ già Hoa Kỳ gốc Á  

Vào hôm thứ Sáu (12/3), một người đàn ông đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công dã man một cụ già người Mỹ gốc Á ở White Plains, New York. Cảnh sát cho biết bà Nancy Toh, người Mỹ gốc Nam Hàn, 83 tuổi, đã bị nhổ nước bọt và tấn công gần trung tâm mua sắm Westchester hôm thứ Ba (9/3).

Trong một tuyên bố, Đại uý cảnh sát White Lanes, James Spencer cho biết bà Toh đã ngã đến mức bất tỉnh trong vài giây và bị thương ở mặt, hông. Ông Spencer cho biết bà đã báo cáo vụ tấn công vào hôm thứ Tư (9/3) và cảnh sát nghi ngờ Glenmore Nembhard, 40 tuổi, là nghi can và phát hiện người này trong khu vực vào hôm thứ Năm (11/3).

Phát ngôn viên Văn phòng Biện lý Quận Westchester, Dan Weiller cho biết Nembhard đã bị bắt giữ và bị buộc tội tấn công cấp độ hai và cố ý gây thương tích cho người từ 65 tuổi trở lên.  Theo hồ sơ của nhà tù, Nembhard sẽ hầu toà vào hôm thứ Tư (17/3).

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, Biện lý quận Miriam E. Rocah cho biết một cuộc điều tra về khả năng vụ tấn công là một tội ác kỳ thị. Sự việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc tấn công nhằm vào người Mỹ gốc Á tăng vọt vài tháng sau nhiệm kỳ của ông Trump, người đã liên tục đổ lỗi cho Trung Cộng về đại dịch Covid-19.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Sáu, thị trưởng White Plain Tom Roach đã lên án sự việc và cầu nguyện cho nạn nhân và gia đình. Tổng thống Biden cũng đã lên án tình trạng kỳ thị chủng tộc nhằm vào người gốc Á trong bài phát biểu đầu tiên của mình vào hôm thứ Năm. (BBT)