12/05/2021 | 11

Người đàn ông bám vào cây cầu kính bị vỡ ở miền Bắc Trung Cộng

Người đàn ông bám vào cây cầu kính bị vỡ ở miền Bắc Trung Cộng

Hình ảnh một người đàn ông bám vào cây cầu treo bằng kính bị vỡ lan truyền ở Trung Cộng đang thúc đẩy những lời kêu gọi về các biện pháp an toàn nghiêm ngặt hơn trên khắp đất nước.

Chính quyền thành phố Long Tỉnh thông báo trên Weibo chính thức của họ rằng một du khách bị mắc kẹt ở độ cao 330 feet trên không tại một điểm tham viếng trong khu vực danh lam thắng cảnh Núi Piyan vào hôm thứ Sáu, sau khi những cơn gió lớn lịch sử thổi bay các tấm kính khỏi cấu trúc này. Các nhà chức trách cho biết người đàn ông này bị mắc kẹt hơn nửa giờ khi những cơn gió 93 dặm/giờ tấn công cây cầu.

Một bức ảnh cho thấy người đàn ông đang bám vào một bên cấu trúc kim loại còn lại của cây cầu với sàn kính đa phần biến mất hoặc bị vỡ. Theo các viên chức địa phương, người đàn ông cuối cùng có thể leo trở lại nơi an toàn mà không bị thương tích gì sau một nỗ lực giải cứu chung do cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên lâm nghiệp tiến hành, và được đưa đến bệnh viện để đánh giá thể chất và tâm lý.

Hình ảnh này được đăng bởi hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã và sau đó được truyền thông địa phương cũng như cư dân mạng lan truyền.

Trong những năm gần đây, Trung Cộng trải qua một cơn sốt cầu treo bằng kính, khi chính quyền địa phương tìm cách thu hút khách du lịch thích cảm giác mạnh đến những ngọn núi của nước này.

Theo Sách kỷ lục Guinness thế giới, cây cầu có đáy bằng kính dài nhất thế giới nằm ở Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông và dài hơn 1,726 feet.