06/04/2020 | 15

Người đàn ông Anh Quốc dạo khắp đường phố Vũng Tàu tìm người nghèo để phát gạo

Người đàn ông Anh Quốc dạo khắp đường phố Vũng Tàu tìm người nghèo để phát gạo

Ông Robert (áo xanh) đang phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huyền Mai, Thanh Niên)

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 6 tháng 4 năm 2020 loan tin, nhiều ngày qua, ông Robert Taylor, 74 tuổi, quốc tịch Anh đã lái xe hơi đi dạo khắp các con đường ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu để phát gạo cho những người làm nghề xe ôm, và bán vé số.

Ông Robert cho biết, ông sống ở Việt Nam gần 30 năm nay, vợ chồng ông đã mở bảo tàng vũ khí cổ mang tên Robert Taylor. Bản thân ông Robert thấy dịch bệnh khiến kinh tế của nhiều người ảnh hưởng, bị thất nghiệp nên vợ chồng ông đã bỏ tiền ra mua gạo, rồi chia thành những bao nhỏ. Sau đó, hàng ngày vợ chồng ông lái xe đi phát cho những người nghèo trên địa bàn.

Ban đầu, vợ chồng ông Robert chỉ phát cho những người chạy xe ôm ế khách, nhưng sau khi thấy thông tin nhà cầm quyền sẽ ngừng phát hành vé số nên vợ chồng ông đã phát cả cho những người bán vé số dạo.

Chia sẽ về việc làm của mình, ông Robert nói, ông biết rằng thời gian này là rất khó khăn cho những người kiếm sống ở ngoài đường, nên ông hy vọng việc làm nhỏ của mình có thể giúp đỡ được cho con người, đất nước Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, ngược lại với những người dân, đó là những khẩu hiệu suông mang tính lý thuyết của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Khi thời gian cách ly đã trôi qua được gần một nửa nhưng đến ngày 5 tháng 4 năm 2020, trên báo VTC loan tin, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam mới yêu cầu cấp dưới tìm cách để hỗ trợ người khó khăn. Và tất cả mọi việc giờ mới chỉ dừng lại ở hành động tìm cách để viết báo cáo.

An Nhiên