28/07/2021 | 11

Người dân ở trọ phải luộc rau bằng ấm điện vì gas không phải là “mặt hàng thiết yếu”

Người dân ở trọ phải luộc rau bằng ấm điện vì gas không phải là “mặt hàng thiết yếu”

Luộc rau bằng ấm điện- Nguồn hình FB Đặng Gia

Tin Saigon.- Ngày 28 tháng 7 năm 2021, Facebook Đặng Gia, một mạnh thường quân đang sống tại Sài Gòn loan tin, nhiều người dân sống tại phòng trọ ở Sài Gòn đang phải sống trong tình trạng không còn nhiên liệu để nấu ăn, và họ phải luộc rau bằng ấm nấu nước điện.

Được biết, hầu hết những người dân ở thuê trong các phòng trọ tại Sài Gòn đều dùng bếp ga mini để nấu ăn. Cho nên, từ khi nhà cầm quyền Cộng sản thành phố chống dịch bằng cách phong toả nhiều khu dân cư, bắt các chợ, các tạp hoá, cửa hàng phải đóng cửa, còn lực lượng kiểm soát dịch ngoài đường thì cho rằng gas không phải là mặt hàng thiết yếu được vận chuyển trong mùa dịch nên nhiều người dân đã không đổi được bình gas, không có nhiên liệu để nấu ăn trong mùa dịch. Vì vậy, để có được bữa ăn, nhiều người phải lấy ấm nấu nước bằng điện hoặc dây mayso điện dùng để đun nước ra để luộc rau.

Cũng trong những ngày qua, nhiều người dân lao động mất việc ở các khu phòng trọ liên lục lên mạng xã hội kêu cứu, cầu mong sự giúp đỡ của các mạnh thường quân để có bữa ăn sống sót qua mùa dịch.

Hình ảnh và thông tin trên Facebook Hiếu Nguyễn cho biết, một khu phòng trọ ở bến Phú Định, quận 8 bị nhà cầm quyền phong toả kín bằng cửa sắt khiến người dân rơi vào cảnh thiếu ăn, một số mạnh thường quân đã phải đến hỗ trợ lương thực cho người dân trong khu trọ, nhưng không được nhiều. Hình ảnh của ông Hiếu cho thấy, nhiều người dân bị nhốt bên trong, với tay ra ngoài như bị cầm tù.

An Nhiên