Người dân New York chuyển sang đi xe đạp trong bối cảnh có lệnh ở nhà để tránh coronavirus

Người dân New York chuyển sang đi xe đạp trong bối cảnh có lệnh ở nhà để tránh coronavirus

Ảnh: Curbed NY

Theo một nhà sản xuất lớn và một số nhà bán lẻ được phỏng vấn bởi Reuters, đại dịch coronavirus làm gia tăng doanh số bán xe đạp trên khắp Hoa Kỳ.

Trong thời điểm có lệnh đóng cửa và ở nhà để hạn chế sự lây lan của coronavirus, nhiều người quyết định mua xe đạp như một cách để có thể ra ngoài, bởi vì ngay cả những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh cũng cho phép người dân ra ngoài tập thể dục. Bên cạnh đó, một số người chọn mua xe đạp vào thời điểm này là bởi vì muốn tránh nguy cơ lây nhiễm trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Chính phủ đã tuyên bố xe đạp là một thiết bị vận chuyển thiết yếu, vì vậy nhiều cửa hàng xe đạp vẫn mở cho dù việc đóng cửa kinh doanh đang lan rộng. Tuy nhiên, nhiều nơi đã sửa đổi cách vận hành, theo đó, họ không còn cho phép người mua kiểm tra xe đạp, và họ đưa hàng ở lề đường thay vì bên trong cửa tiệm như trước kia.

Theo Hiệp hội Đại lý Xe đạp Quốc gia, khoảng ba phần tư doanh số bán xe đạp của Hoa Kỳ là thông qua các siêu thị lớn. Trong khi nhiều chuỗi cửa hàng thể thao lớn đã đóng cửa, thì các siêu thị như WalMart vẫn mở. Một số nhà bán lẻ xe đạp cho biết, phần lớn người tiêu dùng đều mua xe đạp giá thấp.  (BBT)