15/10/2021 | 1

Người dân muốn vào thành phố Hải Phòng thì phải mang xe riêng đi gửi ở bãi xe để đi taxi về nhà

Người dân muốn vào thành phố Hải Phòng thì phải mang xe riêng đi gửi ở bãi xe để đi taxi về nhà

Người dân khai báo y tế tại chốt- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 10 năm 2021 loan tin, bất kỳ người dân nào muốn đi vào thành phố Hải Phòng bằng xe riêng thì phải bắt xe taxi của hãng Én Vàng về nhà hoặc đến bệnh viện cách ly, còn xe buộc phải gửi ở bãi giữ xe hoặc gọi người thân ra lái về. Đây chính là quy định trong chiến lược chống dịch Covid-19 của nhà cầm quyền thành phố.

Một giám đốc công ty bất mãn cho biết, vừa qua ông cùng tài xế đi xe riêng từ Bình Định về Hải Phòng. Ông phải đi qua 14 tỉnh với 14 chốt kiểm soát. Mặc dù ông đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, và có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực nhưng khi đi đến chốt kiểm soát Covid-19 tại Cầu Nghìn, thuộc huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thì ông và tài xế buộc phải dừng lại theo yêu cầu của nhân viên kiểm soát chốt.

Phía nhân viên kiểm soát chốt chỉ cho người được vào trong địa bàn với yêu cầu mang xe hơi cá nhân đi gửi ở bến xe Vĩnh Bảo, còn người thì phải đi xe taxi của hãng Én Vàng về nhà tự cách ly 14 ngày. Nếu chủ xe không yên tâm gửi xe ở bến xe thì nhân viên kiểm soát chốt sẽ cho mang xe về nhà bằng cách gọi điện nhờ người thân quen ra lái xe về nhà, còn chủ xe vẫn phải đi về bằng taxi.

Một lãnh đạo chốt kiểm dịch Cầu Nghìn cho biết, đây là quy định của ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch uỷ ban thành phố ký ban hành. Các chốt chỉ việc thực hiện theo quy định, không có trách nhiệm giải thích nó hợp lý hay không.

An Nhiên