27/08/2014 | 0

Người dân mua lồng đèn Hoàng Sa – Trường Sa để biểu thị lòng yêu nước

Người dân mua lồng đèn Hoàng Sa – Trường Sa để biểu thị lòng yêu nước

Trong bối cảnh chính quyền Cộng sản Việt Nam hèn yếu trước đe doạ xâm lược biển đảo của chính quyền Trung Cộng, người dân Việt Nam đã có cách bày tỏ lòng yêu nước theo kiểu của mình.

Theo trang tin Infonet, càng gần đến ngày Tết Trung thu, loại lồng đèn có in hình biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa…càng được người tiêu thụ đón nhận nồng nhiệt. Tại Hà Nội, ở các phố Hàng Mã, Lương Văn Can, phố Chả Cá… tràn ngập các mẫu lồng đèn mang nội dung khơi gợi tình yêu biển đảo, lòng tự tôn dân tộc, truyền thống lịch sử văn hóa…được người dân yêu chuộng. Trong số này có các lồng đèn giấy in khẩu hiệu “Hoàng sa -Trường sa là của Việt Nam”, “Bám biển bảo vệ chủ quyền đất nước”… bán với giá từ 30,000 đồng đến 60,000 đồng, tương đương 1.5 đến 3 Mỹ Kim, tùy theo kích thước.

So với lồng đèn Trung Cộng, giá lồng đèn trong nước cao hơn khoảng 20-30%. Đặc biệt, năm nay, phần lớn giới phụ huynh chỉ hỏi mua lồng đèn Việt Nam và tẩy chay lồng đèn Trung Quốc. Tại Sài Gòn, các mẫu lồng đèn hình ảnh Hoàng Sa – Trường Sa…cũng bán rất chạy. Ước tính mỗi ngày mỗi một cửa hàng bán ra khoảng 150 chiếc lồng đèn kiểu này.

Sự kiện trên cho thấy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lồng đèn đã nhanh chóng bắt kịp các diễn tiến thời sự sau vụ giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Mặt khác, người dân tỏ ra vui khi mang lồng đèn yêu nước đi diễu phố mà không ngại bị bắt bớ, như khi tham gia các cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng lấn chiếm biển Đông. (S. Châu)