13/01/2022 | 32

Người dân Melbourne chỉ trích siêu sao Novak Djokovic vì vấn đề visa

Người dân Melbourne chỉ trích siêu sao Novak Djokovic vì vấn đề visa

Người dân Melbourne bày tỏ sự thất vọng về sự việc đang diễn ra của tay vợt Novak Djokovic, và một số người thông báo với Reuters vào hôm thứ Năm (13 tháng Giêng) rằng họ nghĩ rằng ngôi sao quần vợt này nên bị “đuổi” ra khỏi Úc.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Djokovic, người từng giành được 20 danh hiệu Grand Slam, có được phép thi đấu tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tuần sau hay không, khi anh ta đang tranh chấp với chính phủ Úc về việc miễn chích vaccine coronavirus.

Djokovic hồi tuần trước thông báo rằng anh được miễn trừ dù chưa chích ngừa, gây chấn động tại Úc, quốc gia đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm Omicron và nơi hơn 90% dân số trưởng thành chích hai liều.

Bà Lyn Oakes, một y tá địa phương, nghĩ rằng sự chú ý của giới truyền thông đang làm phức tạp thêm vấn đề, nhưng bà vẫn tin rằng visa của Djokovic nên bị hủy vì nam lực sĩ không đáp ứng “những quy định” của Úc.

Ông Alex Hawke, Bộ trưởng Bộ di dân Úc, vào hôm thứ Năm, 13 tháng Giêng, vẫn đang xem xét liệu có nên hủy visa của Djokovic hay không, một quyết định có thể được đưa ra bất cứ lúc nào. Ông Tyler Agnew, cư dân Melbourne, khẳng định không ai đoán được ông Hawke sẽ làm gì, nhưng tuyên bố ông ủng hộ việc trục xuất tay vợt người Serbia này.

Tay vợt Djokovic đang tập luyện để bảo vệ danh hiệu vô địch, sau khi thẩm phán ra lệnh thả Djokovic ra khỏi trung tâm giam giữ người di dân trong tuần này, sau khi visa của anh bị các viên chức biên giới hủy bỏ.