28/05/2020 | 14

Người dân Los Angeles chặn xa lộ 101, đập vỡ kính xe cảnh sát trong cuộc biểu tình vì cái chết của ông George Floyd

Người dân Los Angeles chặn xa lộ 101, đập vỡ kính xe cảnh sát trong cuộc biểu tình vì cái chết của ông George Floyd

Vào thứ tư (ngày 27 tháng 5), hàng trăm người biểu tình đã tập trung để đòi công lý cho George Floyd -người đàn ông da đen đã chết sau khi bị một viên cảnh sát da trắng đè đầu gối lên cổ tại thành phố Minneapolis.

Một nhóm lớn đã tách ra và tiến đến Xa Lộ 101 vào khoảng 6 giờ tối, chặn giao thông ở 2 đầu xa lộ trong giờ cao điểm khi cảnh sát từ Sở Cảnh sát Los Angeles và các đơn vị thuộc Sở Cứu hỏa Los Angeles tìm cách giải tán đám đông.

Trong một đoạn video quay lại cuộc biểu tình, một số người đã vây quanh và đập vỡ kính hai chiếc xe của Cảnh Sát Công Lộ California khi họ chạy qua đám đông để đến Xa Lộ 101. Người biểu tình sau đó rời khỏi xa lộ và hướng về Metropolitan Detention Center.

Theo KTLA5, hầu hết cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa, và nhiều người biểu tình đã đeo khẩu trang theo yêu cầu của tổ chức Black Lives Matter, cũng như thực hành khoảng cách xã hội trước tình hình đại dịch coronavirus.

Nhóm này cũng đã lên kế hoạch biểu tình trước văn phòng Biện Lý Quận Los Angeles Jackie Lacey, để phản đối nhân danh những người da đen đã thiệt mạng dưới tay cảnh sát L.A. Cái chết của ông Floyd đã làm dấy lên những cuộc biểu tình bạo lực ở thành phố Minneapolis trong hai đêm liên tiếp. (BBT)