04/08/2014 | 0

Người dân Indianapolis cầu nguyện cho Bác sĩ Brantly

Người dân Indianapolis cầu nguyện cho Bác sĩ Brantly

Indianapolis, Indiana. (CBS) – Các tín hữu tại ngôi nhà thờ ở Indianapolis nơi Bác sĩ Kent Brantly lớn lên, hôm Chủ Nhật đã kéo đến đông đủ để cầu nguyện cho ông mau chóng bình phục.

Bác sĩ Brantly là một trong hai người Mỹ đã bị lây nhiễm siêu vi trùng Ebola trong khi làm việc với một tổ chức cứu trợ ở Liberia.

Giáo đốc Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, Bác sĩ Tom Frieden cho biết bệnh tình của Bác sĩ Brantly đang thuyên giảm, một ngày sau khi ông được đưa vào phòng cách ly tại Bệnh Viện Đại Học Emory để điều trị.

Bác sĩ Brantly đã được đưa từ Liberia về Hoa Kỳ trên một chiếc máy bay được trang bị một phòng cách ly đặc biệt trên khoang. Vừa đặt chân đến phi trường ở Atlanta, ông được xe cứu thương đưa thẳng vào bệnh viện.

Các bác sĩ và gia đình ông nói rằng họ đỡ lo khi thấy ông có thể bước đi một đoạn ngắn từ xe cứu thương vào cửa bệnh viện, với sự giúp đỡ của một y tá, thay vì được đưa vào bằng cáng.

Các giáo dân đi lễ trong nhà thờ tại Indianapolis cũng dành thời giờ cầu nguyện cho bà Nancy Writebol, một người làm việc cùng chỗ với Bác sĩ Brantly. Bà Writebol cũng bị nhiễm Ebola và dự trù được đưa về Hoa Kỳ trong tuần này. (H. Lam)