Đang tải...
19/01/2020 | 3

Người dân Hoa Lục lên án gay gắt bức ảnh người phụ nữ với chiếc xe SUV bên trong Tử Cấm Thành

Người dân Hoa Lục lên án gay gắt bức ảnh người phụ nữ với chiếc xe SUV bên trong Tử Cấm Thành

Ảnh: straitstimes

Tin từ Bắc Kinh – Gần đây, tại Trung Cộng có một số bức ảnh liên quan đến Tử Cấm Thành vừa được đăng trên mạng Weibo gây phẫn nộ dư luận.

Trong những bức ảnh này có hai người phụ nữ đang vui cười tạo dáng khoe chiếc SUV Mercedes-Benz hào nhoáng bên trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Đây là nơi ở của gia đình hoàng đế Trung Hoa trong quá khứ, là một biểu tượng văn hóa của Trung Hoa. Tử Cấm Thành được xem là không gian thiêng liêng nhất của Hoa Lục và thường cấm xe cộ ra vào.

Theo tờ New York Times, nhiều người dân Trung Cộng đã tranh luận về những đặc quyền của người giàu có vào thời điểm mà Chủ tịch Tập Cận Bình đang cố gắng thuyết phục công chúng rằng ông nỗ lực loại bỏ tham nhũng và giảm khoảng cách giàu nghèo. Nhiều người tố cáo hai người phụ nữ trên đã vi phạm Tử Cấm Thành. Bảo tàng Cung điện cũng bị chỉ trích nặng nề trên mạng truyền thông xã hội.

Vào thứ Sáu (17/01), họ thừa nhận rằng một chiếc xe vào Tử Cấm Thành vào thứ Hai(13/01), trong khi điều này là bị cấm, nhưng không đưa ra lời giải thích. Các viên chức tại bảo tàng cho biết họ rất tiếc vì những gì đã xảy ra, và họ hứa sẽ kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Ngay khi nhận được sự lên án gay gắt của dư luận, bài đăng đã bị xóa.

Vào thứ bảy (18/01), chính quyền Trung Cộng, một chính quyền luôn kiểm soát chặt chẽ Internet, nhanh chóng hạn chế những bàn tán về vấn đề này bằng cách kiểm duyệt bài đăng trên mạng. Hôm thứ Bảy tuần này,  Nhân dân  Nhật Báo đưa tin xác nhận rằng di tích quốc gia đã bị xâm phạm và khẳng định không ai được phép đi lại tự do như vậy. (BBT)

Loading...