05/12/2019 | 22

Người dân Hà Tĩnh kêu cứu vì Formosa dùng chất thải san lấp đất

Người dân Hà Tĩnh kêu cứu vì Formosa dùng chất thải san lấp đất

Chất thải nhà máy formosa (Ảnh: Facebook Din Phạm)

Tin Vietnam.- Ngày 4 tháng 12 năm 2019, thông tin trên facebook có tên Din Phạm cho biết, hai tuần qua người dân tổ dân phố Tây Yên, gần khu vực khu công nghiệp Vũng án, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh rơi vào trạng thái bất mãn vì phát hiện chất thải của nhà máy Formosa đang được đổ ồ ạt ra môi trường.

Theo đó, đơn vị thực hiện đổ chất thải là công ty năng lượng An Việt Phát. Hành động này được giải thích là công ty đang thực hiện san lấp mặt bằng cho dự án mới.

Một công nhân của nhà máy Formosa xác nhận, thứ mà công ty An Việt Phát dùng để san lấp mặt bằng chính là chất thải của nhà máy Formosa.

Theo người dân Tây Yên chất thải mà công ty năng lượng An Việt Phát đổ ra môi trường gần khu vực họ sống có mùi rất hôi, khiến họ khó chịu và hoang mang. Nhiều người dân nghi ngờ, những chất thải này chưa được giải quyết nên nó sẽ gây nguy hại đến môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước, và sẽ để lại hậu quả khôn lường về sau.

Vì khu vực san lấp chất thải rất gần với khu dân, đặc biệt là người dân tổ dân phố Tây Yên.

Hiện tại, người dân ở khu vực gần nơi san lấp chất thải Formosa đang tiến hành làm đơn gửi lên cấp có thẩm quyền đề nghị họ vào cuộc làm rõ các vấn đề như: Số chất thải trên đã được giải quyết trước khi mang đổ ra môi trường chưa? Cơ quan nào chịu trách nhiệm cai quản?

An Nhiên