16/10/2019 | 0

Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước “sạch” rồi đổ đi vì nước bẩn

Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước “sạch” rồi đổ đi vì nước bẩn

Ảnh: facebook

Tin Vietnam.- Báo Tuổi Trẻ ngày 16 tháng 10 năm 2019 loan tin, sau sự việc công ty cổ phần cấp nước sông Đà bán nước nhiễm độc cho người dân từ ngày 8 tháng 10 đến nay, nhiều ngày nay người dân Hà Nội phải xếp hàng lấy từng lít nước về để dùng. Tuy nhiên, sau khi lấy nước mà nhà cầm quyền Hà Nội chỉ đạo các cơ quan cấp cho người dân, thì người dân đã phải đổ đi vì nước có mùi tanh, màu vẩn đục.

Bà Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ, nước mà Ban cai quản toà nhà chung cư HH2A cấp miễn phí cho người dân theo chỉ đạo của nhà cầm quyền có mùi lạ, rất tanh. Ngày đầu tiên lấy nước này về, bà Tuyết nghĩ rằng do dụng cụ lấy nước của bà bị bẩn nên làm cho nước bị ảnh hưởng. Thế nhưng ngày hôm sau bà ra lấy nước tiếp thì chất lượng nước không thay đổi. Những người dân khác cũng phát hiện ra điều này.

Trước sự kiện dòng nước cung cấp nước sạch bị đổ hoá chất độc hại, công ty nước sạch sông Đà biết nước bị ô nhiễm nặng nhưng giải quyết bằng cách đổ thêm hoá chất vào nước,  nhiều người dân Hà Nội hoang mang. Nhiều người dân đã đặt giả thiết, nếu vừa qua thứ mà kẻ xấu xuống suối không phải là dầu nhớt thải, mà là một chất kịch độc khác, thì không biết mạng sống của hàng triệu người dân Hà Nội sẽ như thế nào?

An Nhiên