20/07/2015 | 0

Người dân Hà Nội tố cáo về việc bị ghi sai số điện kế

Người dân Hà Nội tố cáo về việc bị ghi sai số điện kế

Trước đó, báo Thanh Niên cho biết có tìm hiểu và đưa ra trường hợp của gia đình ông Nguyễn Quang Quý (trú tại nhà B6, lô 11, khu đô thị Định Công). Theo đó, số hóa đơn tiền điện tháng 5/2015 của gia đình ông Quý cao gấp 16 lần tiền điện của tháng 4/2015 “trong tháng 4, tiền điện của gia đình tôi có 355.000 đồng, sang tháng 5, hóa đơn nhảy vọt lên 5 triệu đồng. Gấp vài lần thì chắc đúng vì nhà tôi có người ở quê lên, dùng điện nhiều hơn, nhưng gấp tới 16 lần thế này, thì thật sự tôi không tin được”, ông Quý tức giận cho biết.

Nhiều trường hợp, sau khi kiểm tra và đối chiếu với số điện được ghi trong hóa đơn so với số điện trên công tơ, thì người dân phát giác việc hóa đơn số điện nhà mình đội giá vì bị ghi sai.

Thí dụ, trường hợp của chị Phạm Vân Anh ở chung cư 90 Phùng Khoang cũng nhận được số điện trong hóa đơn trong tháng 6/2015 cao gấp 2,5 lần so với các tháng trước. “Tôi xem lại hóa đơn điện thấy có gì đó không ổn, ngay sau đó tôi xuống công tơ kiểm tra lại, phát hiện số điện trên công tơ 2073 lệch rất nhiều so với số điện trên hóa đơn chốt đến ngày 15/7/2015 là 1882. Như vậy số điện bị chênh gần 200Kwh” chị Vân Anh kể lại.

Đơn vị cung cấp điện tại khu vực Phùng Khoang (Hợp tác xã Thống Nhất) đã thừa nhận việc nhân viên đã đọc và ghi nhầm số điện của khách hàng. Hiện hợp tác xã đã hoàn lại số tiền cho trường hợp của chị Vân Anh.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp khác sau khi phản ảnh và tố cáo lên Công ty Điện lực, thì cũng được lấy lại số tiền điện bị sai. Riêng trường hợp của anh Nguyễn Hải Đăng (trú tại 589 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội) không được bồi thường do quên chụp lại số điện trên công tơ khi kiểm tra.

Cho tới nay, nhiều người dân tố cáo việc Công ty Điện lực Ba Đình trong việc làm tắc trách, thiếu trách nhiệm. Phía đại diện EVN Hà Nội lại phân bua rằng việc số điện tăng cao chủ yếu là do nhu cầu sử dụng điện nhiều của người dân trong những ngày nắng nóng kỷ lúc vừa qua.

Huỳnh Quốc / SBTN