20/05/2018 | 6

Người dân Hà Nội mặc áo No-U xuống đường

Người dân Hà Nội mặc áo No-U xuống đường

Hàng chục người dân Hà Nội vào sáng Chủ Nhật mặc áo No-U đi bộ ở bờ Hồ Hoàn Kiếm để phản đối tuyên bố chủ quyền “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Cộng nhằm độc chiếm Biển Đông.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh một số quan chức CSVN quyết định xem nhẹ sự việc một nhóm du khách Trung Cộng rủ nhau thực hiện kế hoạch cùng mặc áo thun in bản đồ “đường lưỡi bò” sau lưng khi nhập cảnh Việt Nam. Nhóm du khách Trung Cộng gồm 14 người này tới phi trường Cam Ranh vào đêm 13 tháng 5. Họ đi qua quầy làm thủ tục nhập cảnh êm thắm nhờ mặc áo khoác phủ bên ngoài áo thun có hình “đường lưỡi bò”. Nhưng khi đi vào sảnh chờ lấy hành lý thì họ đồng loạt cởi áo khoác, phô bày những chiếc áo thun in hình “đường lưỡi bò” sau lưng. Theo báo Tuổi Trẻ, các viên chức phi trường Cam Ranh đã yêu cầu nhóm du khách Trung Cộng phải cởi những chiếc áo thun này trước khi rời khỏi phi trường.

Trong khi nhiều người dân Việt Nam phẫn nộ đòi trục xuất nhóm du khách Trung Cộng vừa kể, thì các giới chức ngành du lịch Cộng Sản Việt Nam cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ. Tại một buổi họp của Bộ Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch hôm Thứ Sáu vừa qua, ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng Cục Du Lịch, còn nhai lại ngôn từ của các lãnh đạo chóp bu ở Bắc Kinh khi kêu gọi không để chuyện nhỏ đó ảnh hưởng đến “đại cục”.

Nhóm No-U và những người yêu nước đã vô cùng phẫn nộ trước thái độ “hèn với giặc, ác với dân” của nhà cầm quyền CSVN. Trước đây, khi những người yêu nước mặc áo thu No-U xuống đường biểu tình Trung Cộng, họ đã bị nhà cầm quyền đàn áp dã man.

Huy Lam / SBTN