24/06/2021 | 21

Người dân góp tiền làm từ thiện, Mặt trận tổ quốc cộng sản phường 9 đến treo bảng cướp công

Người dân góp tiền làm từ thiện, Mặt trận tổ quốc cộng sản phường 9 đến treo bảng cướp công

Băng rôn- Nguồn hình FB Hoàng Mạnh Hà

Tin Saigon.- Ngày 24 tháng 6 năm 2021, Facebook mang tên Hoàng Mạnh Hà cho biết, sau khi thấy người dân sống trong chung cư The Useful nằm trên địa bàn phường 9, quận Tân Bình, sài Gòn và các mạnh thường quân góp tiền, tổ chức gian hàng chợ không đồng để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong chung cư thì Mặt trận tổ quốc Cộng sản phường 9 đã đến đòi treo bảng để cướp công.

Ông Hà cho biết, sau khi chung cư The Useful bị phong toả vì có người dương tính với dịch Covid-19 thì một số gia đình có kinh tế khá giả ở chung cư đã đứng ra kêu gọi mọi người có điều kiện trong chung cư đóng góp, mua hàng hoá để tổ chức gian hàng không đồng, giúp đỡ những người khó khăn đang bị phong toả. Vài ngày sau, họ quyên góp được 50 triệu đồng, và với sự giúp đỡ của mọi người bên ngoài nên gian hàng đã được tổ chức ngay tại chung cư với đủ loại thực phẩm như trái cây, gạo, thịt, trứng, rau, củ và nhiều đồ ăn khác.

Sau khi phát hiện sự việc này, vào sáng 24 tháng 6, Mặt trận tổ quốc phường 9, quận Tân Bình đã mang đến một tấm bảng được in sẵn dòng chữ: Mặt trận tổ quốc, ban cai quản chung cư The Useful và các mạnh thường quân, hỗ trợ người dân tại điểm phong toả chung cư The Useful”, và đòi treo lên phía trên gian hàng.

Hành động cướp công này của Mặt trận tổ quốc Cộng sản phường 9 đã bị những người tổ chức gian hàng phản đối, không cho treo. Ông Hà cho biết, ông cảm thấy Mặt trận tổ quốc phường 9 rất trơ trẽn, việc làm của họ khiến bản thân ông thấy bất mãn vì không thể hình dung ra hành động bá đạo này.

An Nhiên