13/08/2021 | 6

Người dân đồng loạt bỏ về khi biết sẽ phải chích vaccine Sinopharm của Trung Cộng

Người dân đồng loạt bỏ về khi biết sẽ phải chích vaccine Sinopharm của Trung Cộng

Tin Saigon.- Sáng 13 tháng 8 năm 2021, nhà cầm quyền Cộng sản đã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 của hãng Sinopharm của Trung Cộng cho người dân Sài Gòn ở khắp các quận, huyện trên địa bàn.

Tại điểm tiêm nằm trên địa bàn quận 12, thông tin và hình ảnh trên mạng Facebook cho thấy, nhiều người dân đã đồng loạt bỏ về sau khi biết vaccine mà nhân viên y tế chuẩn bị để tiêm cho mình là của Trung Cộng. Còn tại điểm tiêm tại công viên Tao Đàn, quận 1, nhiều người dân bất mãn bỏ về vì sợ tiêm vaccine Sinopharm sẽ gặp vấn đề trong sức khoẻ cũng như tính mạng.

Trong đoạn video người dân quay lại cảnh đi tiêm vaccine, người dân đã hỏi lực lượng tiêm phòng nguồn gốc của vaccine là nước nào thì một nhân viên đáp lại là vaccine vero cell của hãng Sinopharm. Ngay lập tức, người dân đứng dậy đi về và nói: Trung Quốc thì nói là Trung Quốc đi, cho người ta biết để người ta không chích, biết bao nhiêu mạng người ở đây chứ đâu phải một mạng của ông đâu mà.

Trước phản ứng của người dân, nhân viên trong đoàn tiêm vaccine của nhà cầm quyền nói rằng: “Có để chích là may rồi, còn đòi hỏi gì nữa”. Lời nói này như đổ thêm dầu vào lửa khiến người dân bất mãn, và hỏi nhân viên của nhà cầm quyền rằng, “Mày chích mày chết mày chịu không?”. Sau đó, nhân viên trong đoàn tiêm vaccine của nhà cầm quyền nói người dân không đàng hoàng ngồi tiêm thì mời về.

An Nhiên