29/05/2020 | 58

Người dân đổ xô mua báo giấy của tờ báo bị đình bản vì đụng đến “sân sau” của Trung Cộng

Người dân đổ xô mua báo giấy của tờ báo bị đình bản vì đụng đến “sân sau” của Trung Cộng

Tờ báo Phụ nữ (Ảnh: Facebook báo Phụ nữ)

Tin Vietnam.- Ngày 29 tháng 5 năm 2020, trên trang Fanpage của báo Phụ nữ loan tin, do lượng độc giả đặt mua báo giấy của tờ báo này tăng đột biến, khiến báo phát hành ra không đủ bán cho bạn đọc, vì vậy ban biên tập của tờ báo đã quyết định in thêm 20,000 tờ theo số lượng đặt mua thêm vào sáng cùng ngày 29 tháng 5.

Trước đó, vào chiều ngày 28 tháng 5, cơ quan Báo chí thuộc bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản Việt Nam đã quyết định xử phạt hành chính, và đình bản một tháng đối với báo điện tử của báo Phụ Nữ.

Nguyên nhân chính là do tờ báo này đã loan tải hàng loạt thông tin sai phạm của tập đoàn Sun Group tại các dự án ở Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, rừng quốc gia Tam Đảo tại tỉnh Vĩnh Phúc, và khu du lịch Bà Nà tại Đà Nẵng.

Đặc biệt là các dự án của Sun Group tại đặc khu kinh tế Vân Đồn, Sun Group có nhiều dự án lớn ở đặc khu kinh tế Vân Đồn, trong đó báo Phụ nữ loan tin cảnh báo những âm mưu trong việc chiếm 726 hecta biển Vân Đồn tại đặc khu kinh tế Vân Đồn của Sun Group.

Báo Phụ nữ (Ảnh: Facebook báo Phụ nữ)

Sau các bài báo này, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ninh đã khiếu nại tờ báo này lên bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản Việt Nam. Và hậu quả là, báo Phụ nữ vừa bị bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản thẳng tay phạt tiền, và bị đình bản.

Qua sự việc xử phạt này của bộ Thông tin và truyền thông Cộng sản, người dân Việt Nam cho rằng tập đoàn chính là sân sau, vỏ bọc của Trung Cộng nhằm nắm giữ các dự án lớn ở vị trí trọng yếu, có vai trò về mặt chiến lược an ninh, quốc phòng của Việt Nam.

An Nhiên