11/08/2021 | 225

Con trai của ông Trần Đại Quang được bổ nhiệm làm tổng giám đốc kho bạc nhà nước ở tuổi 38

Con trai của ông Trần Đại Quang được bổ nhiệm làm tổng giám đốc kho bạc nhà nước ở tuổi 38

TRần Quân- Nguồn hình tạp chí điện tử

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 10 tháng 8 năm 2021 loan tin, bộ Tài chính Cộng sản vừa bổ nhiệm ông Trần Quân, 38 tuổi là chánh văn phòng của cơ quan này vào vị trí Tổng giám đốc kho bạc Nhà nước Cộng sản.

Theo dư luận ông Trần Quân là con trai của ông Trần Đại Quang, cố Chủ tịch nước Cộng sản bị chết do bị “virus hiếm” tấn công vào năm 2018 khi vẫn đang còn tại vị. Ông Võ Thành Hưng, Thứ trưởng bộ Tài chính Cộng sản nói rằng, ông Trần Quân được nhà cầm quyền đánh giá là viên chức trẻ có năng lực, có trình độ chuyên môn giỏi, được đào tạo cả trong nước và ngoại quốc, là cử nhân kinh tế, là tiến sĩ khoa học, biết ngoại ngữ. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, 38 tuổi được ngồi vào vị trí Tổng khoa bạc nhà nước là quá trẻ ở Việt Nam, nếu đây không phải là con cháu của quan chức cấp cao Cộng sản thì không thể ngồi được vào vị trí này.

Như vậy, dù cái chết của ông Trần Đại Quang gây xôn xao dư luận, được cho là bị đồng chí của mình triệt hại trong cuộc thanh trừng phe phái, nhưng đến nay con trai của ông Quang vẫn được thăng chức chứng tỏ phe phái của ông Quang đang mạnh trở lại.

An Nhiên