11/08/2021 | 7

Người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 phải trả tiền “phí tiêm”

Người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19 phải trả tiền “phí tiêm”

Người dân Vĩnh Long đi tiêm bị thu tiền- nguồn hình Xuân Phúc, Thanh niên

Tin Vietnam.- Mặc dù nhà cầm quyền Cộng sản tuyên truyền tiêm vaccine phòng chống Covid-19 miễn phí cho người dân, nhưng nhiều người đi tiêm phải trả tiền “phí” tiêm hoặc tiền xét nghiệm trước khi tiêm.

Trên báo Thanh niên ngày 10 tháng 8 loan tin, người dân ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long bất mãn cho biết, khi họ đến tiêm vaccine ở một số điểm tiêm phòng ở huyện Bình Tân thì buộc phải bỏ ra số tiền 238,000 đồng để xét nghiệm Covid-19 rồi mới được tiêm. Nếu người dân không trả tiền xét nghiệm thì không được tiêm.

Tại Sài Gòn, một người dân sống ở quận 12 cho biết, vừa qua anh đi tiêm vaccine ở điểm tiêm phường Hiệp Thành, quận 12 đã phải trả 800,000 đồng mới được tiêm mũi đầu tiên. Bản thân anh không biết khi tiêm mũi thứ 2 có phải trả tiền không, nhưng thấy những người đi tiêm cùng với mình đều phải trả tiền. Người này cho biết thêm, anh làm nghề tài xế cho một công ty xuất cảng hàng đi ngoại quốc, nên buộc phải tiêm để có đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà cầm quyền mới được chở hàng ra cảng ở Bà Rịa- Vũng Tàu.

Sau khi thông tin tiêm vaccine Covid-19 phải trả tiền, Facebook mang tên Diêm Vương cho biết, các công nhân ở công ty anh tiêm vaccine phải mất 1 triệu đồng, trong đó chủ công ty hỗ trợ cho công nhân một nửa. Tuy nhiên, người này không nói tên công ty mình là gì.

Một Facebook khác mang tên Lâm Lê cũng cho biết, công ty anh tiêm vaccine 1 mũi cũng mất 1 triệu đồng, còn những nơi khác thì anh nghe thông tin là phải chi ra 500,000 đồng.

An Nhiên