04/01/2015 | 5

Người dân đi lại phải chui qua ống cống thoát nước

Người dân đi lại phải chui qua ống cống thoát nước

Cống thoát nước rộng khoảng 1.5 m nằm dưới đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương tại kilômet số 44. Hầu hết những người chấp nhận đi lại bằng cách này đều có nhà hoặc ruộng vườn phía bên kia đường xa lộ. Mỗi ngày, gần 100 lượt nông dân ra đồng, công nhân đến nhà máy, học sinh đến trường đều bất đắc dĩ phải chui qua cống thoát nước.

Hơn 4 năm qua, khi tuyến đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương đưa vào sử dụng thì nhiều người dân ở xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phải chui qua ống cống thoát nước để đi qua phía bên kia đường cao tốc này.

Khi xây dựng Dự án đường này ở khu vực ấp Tân Thạnh, Tân Quới và Tân Phú 2, xã Tân Lý Đông, nhà thầu đã không có thiết kế, xây dựng đường hầm đi qua tuyến đường này như các khu vực khác.

Vì bên phía Đông của đường cao tốc không có đường giao thông song hành nên người dân cũng không thể đi qua lộ bằng tuyến đường khác. Một số khu vực khác, khi đi thăm đồng, người dân còn đi bộ băng qua mặt đường cao tốc, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Chính quyền và ngành chức năng địa phương đã kiến nghị đến đơn vị chủ quản đường cao tốc và Bộ Giao thông Vận tải nhưng giải pháp để khắc phục tình trạng này chưa được bàn đến.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, một người dân địa phương cho biết, dù biết nguy hiểm, nhưng không đi đường này thì cũng không còn đường nào để đi. Có hôm nước ngập qua đầu gối cũng ráng chui qua. Phía Đông của đường cao tốc cũng không có đường song hành nên người dân không thể đi qua lộ bằng tuyến đường. Một số khu vực khác, khi đi thăm đồng người dân phải băng qua mặt đường xa lộ, tai nạn giao thông luôn chực chờ.

Theo Sở Giao thông vận tải Tiền Giang, gần hai năm trước Sở đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ kinh phí làm đường dân sinh qua đây, nhưng chưa được chấp thuận. Sắp tới sở sẽ tiếp tục kiến nghị. Nếu vẫn không được chấp thuận thì Sở sẽ khảo sát và tìm giải pháp giúp đỡ cho người dân. (Thanh Lan)