08/07/2020 | 1

Người dân Đài Loan cùng những người di dân mới thưởng thức Hội chợ văn hóa

Người dân Đài Loan cùng những người di dân mới thưởng thức Hội chợ văn hóa

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Sở Nội vụ thành phố Đài Bắc vừa tổ chức sự kiện Taipei New Immigrant Bazaar vào ngày 5 tháng 7 tại Four Four South Village Simple Market.

Trong sự kiện này, những người di dân mới đến sẽ cùng bạn bè và gia đình người Đài Loan bán đồ ăn nhẹ bao gồm các món ăn Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, Myanmar, …

Đến với địa điểm này thường là những người nóng lòng muốn nếm thử các hương vị lạ. Danh tiếng của sự kiện thậm chí thu hút công dân từ các thành phố khác. Ở hội chợ còn có một gian hàng Việt Nam, với một người phụ nữ tên là Plum Blossom từ Saigon.

Bà đến Đài Loan 16 năm trước, sống ở thành phố Đài Bắc và rất thích hệ thống tàu điện ngầm tiện lợi. Gian hàng này bán Bánh Phu Thê, một món ăn truyền thống chủ yếu phục vụ trong các nghi lễ đính hôn. Món ăn này có chứa đậu xanh và được bọc xung quanh bằng lá.

Tại một gian hàng Nhật Bản được trang trí với một cổng torii thu hút đám đông, hai cô chủ gian hàng đến từ tỉnh Aichi mặc trang phục kimono và trả lời tờ China Post rằng họ chuyển Đài Loan vì các cuộc hôn nhân của họ cách đây hai và năm năm.

Gian hàng này được thiết kế để tái hiện chợ đêm ở Nhật Bản, từ đó thu hút người dân Nhật Bản ở Đài Loan. Họ cũng biến đổi bánh dorayaki thành hương vị Đài Loan bằng cách thêm khoai môn, và được rất nhiều người ưa chuộng.