23/10/2021 | 10

Người dẫn chương trình Podcast đối mặt với làn sóng phẫn nộ của dư luận sau các bình luận kỳ thị chủng tộc về phóng viên người Mỹ gốc Á

Người dẫn chương trình Podcast đối mặt với làn sóng phẫn nộ của dư luận sau các bình luận kỳ thị chủng tộc về phóng viên người Mỹ gốc Á

Ông Steven Crowder, người dẫn chương trình podcast thuộc nhóm bảo thủ, hiện đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ phía dư luận sau khi đưa ra những bình luận kỳ thị chủng tộc về cô Betty Yu, một phóng viên tin tức người Mỹ gốc Á ở San Francisco.

Trong một phân đoạn podcast thuộc chương trình podcast “Louder with Crowder” vào thứ Tư, ông Steven Crowder đã miêu tả cô Yu, một phóng viên của đài KPIX-TV thuộc sở hữu của CBS, rằng cô có một khuôn mặt châu Á hung hãn. Ông đưa ra bình luận trên khi đang bình luận về bản tin của cô Yu về những tranh chấp liên quan đến việc nhà hàng In-N-Out Burger không tuân thủ các yêu cầu về vaccine của thành phố. Ngoài ra, Crowder còn đưa ra nhiều nhận xét khác về các đặc điểm ngoại hình của cô Yu.

Đoạn clip đã lan truyền trên Twitter vào tối thứ Năm và các phóng viên tin tức, người dùng trực tuyến và mạng lưới đài truyền hình nhanh chóng lên án bình luận của ông Crowder. Cô Yu đã chia sẻ với đài truyền hình KPIX 5 rằng, khi cô nhìn lại, việc khiến cô sửng sốt nhất là thái độ thản nhiên kỳ thị chủng tộc, việc thể hiện sự thù ghét tùy ý cũng như sự chế nhạo.

Trước đây, ông Crowder đã đưa ra những bình luận xúc phạm về phụ nữ, cộng đồng LGBTQ và các nhóm yếu thế khác. Chủ tịch Đài truyền hình CBS – bà Jennifer Mitchell và Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Đài KPIX-TV San Francisco – ông Kevin Walsh đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ cô Betty Yu. Các đồng nghiệp của cô Yu tại Đài CBS và các nhà báo từ các mạng lưới khác đã kêu gọi YouTube cần có hành động chống lại ông Crowder.