12/10/2019 | 0

Người dẫn chương trình Fox News đột ngột tuyên bố từ chức

Người dẫn chương trình  Fox News đột ngột tuyên bố từ chức

Theo tin từ đài KTLA5, vào Thứ Sáu ( 11 tháng 10), ông Shepard Smith, người dẫn chương trình của đài Fox News, đã tuyên bố sẽ từ chức sau 2 thập kỷ làm việc cho đài.

Ông Smith cho biết đã yêu cầu Fox cho phép ông từ chức để “bắt đầu một chương mới trong cuộc đời”. Và dù ban quản trị của Fox đã yêu cầu ông tiếp tục làm việc, nhưng cuối cùng đơn xin nghỉ việc của ông đã được chấp thuận.

Đây là một điều bất thường trong ngành công nghiệp truyền hình cáp. Vì những người dẫn chương trình thường phải ký các hợp đồng kéo dài nhiều năm với các chương trình tin tức. Fox cho biết trong thời gian hiện tại, những người dẫn chương trình khác sẽ thay phiên làm việc trong khung giờ 3 giờ chiều của ông Smith. Ông Smith cho biết ông đã đồng ý với điều khoản “không cạnh tranh” trong hợp đồng, đảm bảo việc ông sẽ không làm việc cho một đài tin tức khác ngay sau khi nghỉ việc.

Sự ra đi đột ngột của ông Smith cho thấy sự căng thẳng trầm trọng trong mối quan hệ giữa ông và ban quản trị của Fox. Ông Smith là gương mặt của bộ phận tin tức của Fox. Tuy nhiên, trong thời gian qua bộ phận này đã gặp phải nhiều mâu thuẫn với các bình luận viên của đài. Ông cũng đã từng bị cuốn vào quan hệ mâu thuẫn giữa hai bộ phận của đài. Vào cuối tháng 9, ông Tucker Carlson, một người dẫn chương trình ủng hộ Tổng Thống Trump, đã chế giễu ông Smith, khi ông lên tiếng bảo vệ Thẩm phán Andrew Napolitano.

Đài KTLA5 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, chính vì việc đài Fox không lên tiếng bảo vệ ông Smith sau sự kiện nói trên, cũng như căng thẳng giữa bộ phận tin tức và các bình luận viên là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến quyết định từ chức của ông.

Trong vài năm qua, ông Smith đã sử dụng chương trình của mình để tích cực  và thường xuyên  chỉ trích những tuyên bố của Tổng Thống Trump. Tổng Thống Trump cũng thường xuyên đáp trả trên Twitter, lần gần đây nhất là ngày thứ Năm (10 tháng 10). (Mộc Miên)