06/09/2015 | 0

Người dân chợ Trà Bồng – Hậu Giang phản kháng việc chính quyền cướp đất

Người dân chợ Trà Bồng – Hậu Giang phản kháng việc chính quyền cướp đất

Hình được cắt ra từ video về vụ cưỡng chế tại Trà Bồng

Một nguồn tin tại địa phương cho biết: “Nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã quy hoạch đất nông nghiệp của bà con ở chợ Trà Bồng với giá rẻ mạt. Họ chỉ đền bù 900.000vnd/1m2 hoặc thậm chí là 400.000vnd/1m2. Nhưng sau khi xây xong chợ, họ bán những lô đất thừa xung quanh lại cho các tiểu thương với giá rất đắt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/1m2. Thậm chí có những gia đình chưa nhận tiền đền bù cũng bị họ thuê côn đồ, xe ủi đến cưỡng chế để lấy đất.”

Trước việc làm sai trái của nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, người dân mất đất đã kéo nhau về phản đối việc cưỡng chế. Người dân đã phá bờ che chắn khu công trình và yêu cầu những người làm công tác giải tỏa mặt bằng phải dừng lại.

Được biết, nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang sau khi chiếm đất nên sợ bà con nông dân phản kháng, nên đã thuê côn đồ về làm bảo vệ xung quanh. (Trong ảnh những tên mặc áo bảo vệ xanh chính là côn đồ thực sự.)

Hiện trên các tỉnh thành cả nước, khắp nơi đều xảy ra oan trái việc nhà cầm quyền CSVN chèn ép, cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp với giá đền bù rẻ mạt. Nhưng sau đó, họ bán lại cho các với giá rất đắt nhằm mục đích tư lợi cho bản thân.

Vì bị dồn ép dồn ép vào đường cùng, nhiều người dân buộc người phải phản kháng lại, trong những trường hợp phản khán nói trên, có những vụ đã kéo theo sự đàn áp đẫm máu từ chính quyền.

Ân Thiên / SBTN