08/11/2015 | 0

Người dân chặn xe đại biểu quốc hội để phản đối trạm thu phí

Người dân chặn xe đại biểu quốc hội để phản đối trạm thu phí

Người dân chặn xe ở trạm thu phí. / Ảnh: Thanh Niên Online

Ðến khoảng 8 giờ rưỡi sáng, những người chặn xe phát giác chiếc xe chở Ðại biểu Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam Dương Trung Quốc, nên đã quây lại để chất vấn ông này. Sau khi vị đại biểu hứa sẽ chuyển các đề nghị của người dân tới Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải, họ chỉ cho duy nhất chiếc xe của ông đi qua.

Trao đổi với phóng viên trong cùng ngày, Ðại biểu Dương Trung Quốc xác nhận bị người dân chặn xe để than phiền về việc trạm thu phí này gây ra nhiều phiền phức cho người dân. Ông Dương Trung Quốc nói: “Ban đầu người dân phản ứng rất ghê, họ không cho tôi đi nhưng sau khi tôi xuống trò chuyện nắm tình hình hứa phản ánh sự việc thì họ mới cho đi”.

Theo lời ông, người dân đưa con cái đi học cũng bị thu phí, đi chợ cũng bị thu phí, khi đi cũng bị thu phí, và khi về cũng bị thu phí.

Ông Quốc nói rằng người dân bất mãn là đúng, và ông công nhận là sự việc này cũng đã xảy ra ở nhiều nơi khác. Theo tường thuật của VTC News, ngoài việc bất mãn vì bị thu phí không hợp lý, người dân còn phản đối vì mức phí thu tại trạm này quá cao.

Trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận thu phí chính thức thu phí từ ngày 20.10.2015. Từ thời điểm thu phí, người dân đã từng vài lần ra chặn xe và yêu cầu các những người trách nhiệm giải quyết.

Huy Lam / SBTN