16/09/2016 | 0

Người dân California phản ứng với việc thu hồi điện thoại Samsung Galaxy Note 7

Người dân California phản ứng với việc thu hồi điện thoại Samsung Galaxy Note 7

Tin Los Angeles, California. (Reuters) – Hãng Samsung Electronics chính thức thu hồi 1 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 được bán tại Hoa Kỳ để thay thế hoặc hoàn trả tiền.

Samsung cho biết khi thông báo thu hồi phối hợp với Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ rằng, hãng nhận được 92 báo cáo về việc pin bị quá nóng ở Hoa Kỳ, bao gồm 26 trường hợp bị bỏng và 55 trường hợp thiệt hại tài sản.

Việc thu hồi là một trở ngại tốn kém cho Samsung, mong đợi Galaxy Note 7 thúc đẩy doanh thu, khi đối thủ Apple giới thiệu sản phẩm mới. Quy mô của vụ thu hồi chưa từng có đối với Samsyng, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Kim Fielding, một điều phối viên truyền thông xã hội tại San Francisco nói với hãng tin Reuters rằng cô có lẽ sẽ không mua bất cứ thứ gì của Samsung nữa. Cô không tin tưởng vào Samsung. Họ phải làm rất nhiều để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng.

Trong khi đó, Rick Persad, làm việc cho một hãng luật tại trung tâm Los Angeles nói rằng ông vẫn sẽ mua Samsung, bởi vì họ có những sản phẩm tốt. Hôm qua Samsung thông báo điện thoại thay thế Note 7 mới sẽ có tại hầu hết các địa điểm bán lẻ ở Hoa Kỳ không trễ hơn ngày 21 tháng 9.

Đầu tháng này, Samsung cho biết họ sẽ thu hồi tất cả điện thoại Note 7 nếu thấy pin dễ bị cháy và ngừng bán điện thoại này tại 10 thị trường.

Theo các nhà phân tích, mặc dù việc thu hồi cũng xảy ra trong ngành điện thoại thông minh bao gồm cả đối thủ Apple, nhưng bản chất thật vấn đề của Note 7 là một đòn giáng nghiêm trọng tới danh tiếng của Samsung. (Nguyên Trân)