10/06/2019 | 0

Người dân California gấp rút dự trữ đạn dược trước khi luật súng đạn có hiệu lực

Người dân California gấp rút dự trữ đạn dược trước khi luật súng đạn có hiệu lực

ẢNh: gov.ca

Tin từ California — Theo tin từ KTLA, người dân California đang ồ ạt mua đạn ở cửa hàng súng, trước khi luật mới của tiểu bang có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

Theo đó, luật này yêu cầu người mua đạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân, và phải được kiểm tra lý lịch để sàng lọc tiền sử phạm tội cũng như danh tánh những người sở hữu súng bất hợp pháp. Thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California, vốn là tiểu bang có luật súng đạn nghiêm ngặt nhất Hoa Kỳ, cùng một số nhà lãnh đạo khác xem quyết định hạn chế mua bán súng đạn là bước đi cần thiết để giảm thiểu các vụ nổ súng.

Vào năm 2016, ông Newsom bổ sung thêm một số luật giới hạn vũ khí trong Dự luật 63. Các đề nghị này đã được cử tri tiểu bang California chấp thuận, và giúp ông nhận được sự ủng hộ trong cuộc tranh cử thống đốc. Vào tuần trước, ông Newsom cho biết đã có quá nhiều người dân California thiệt mạng vì bạo lực súng đạn. Do đó, ông sẽ hành động để tránh trường hợp vũ khí rơi vào tay người xấu và bảo vệ người dân tiểu bang. (Mộc Miên)