01/02/2015 | 0

Người dân Bình Thuận tập trung khiếu kiện nhưng bị công an đuổi về

Người dân Bình Thuận tập trung khiếu kiện nhưng bị công an đuổi về

Ngã đường ngang qua vườn hoa này cũng bị phong tỏa trong phạm vi khoảng 100 mét. Người đi đường tò mò đứng lại để hỏi chuyện thì bị công an lấy cớ “gây ách tách giao thông” để xua đuổi, không cho tiếp cận với đoàn người khiếu kiện.

Phóng viên SBTN đã có mặt để tìm hiểu nguyên nhân, nhưng ngay lập tức liền bị một anh cảnh sát thỏi còi, phải đi khá xa mới có thể lấy được một số hình ảnh.

Theo thông tin ban đầu từ những người chứng kiến cho biết, đoàn người này tập trung về đây để khiếu kiện lên Ủy ban nhân dân tỉnh, đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến Công ty TNHH Thông Thuận (thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Chi tiết sự việc hiện vẫn chưa được rõ.

Trong một số liệu thống kê được báo nhà nước công bố, so với năm 2013 số lượng đơn khiếu nại, tố cáo trên cả nước năm 2014 tăng 15%. Đây là một vấn nạn cho thấy có quá nhiều bất cập trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, nguyên là Phó Thủ tướng CSVN, trong buổi làm việc giải quyết một số vụ khiếu nại trên địa bàn các tỉnh phía Nam, đã ra chỉ đạo được các báo nhà nước trích lời rằng: “Các đơn vị, địa phương, trong quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại, cần tổ chức đối thoại trực tiếp để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân…”.

Tuy nhiên, chưa từng có việc giới chức chính quyền gặp trực tiếp dân oan, người khiếu nại để nghe oan ức của họ. Những người dân đi khiếu kiện luôn bị lực lượng công an ra tay trấn áp hoặc nhanh chóng trục xuất họ về địa phương và không cho tiếp xúc với phóng viên.

Dương Thiện / SBTN