20/10/2021 | 19

Người dân Bình Dương mang mùng mền ra điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 ngủ để được tiêm sớm

Người dân Bình Dương mang mùng mền ra điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 ngủ để được tiêm sớm

Người dân mang chiếu ra ngủ chờ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 19 tháng 10 năm 2021 loan tin, vì lo sợ hết vaccine phòng chống Covid-19 nên nhiều người dân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã mang theo mùng mền, võng, chiếu ra trước điểm tiêm vaccine Covid-19 ngủ để giữ chỗ tiêm vaccine.

Ông Bùi Duy Hiền, Bí thư thị uỷ Bến Cát cho biết, sự việc xảy ra vào tối 18 tháng 10, hàng chục người dân đã ra trước khu vực tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại phường Thới Hoà ngủ để giữ chỗ tiêm vaccine, mặc dù sáng 19 nhà cầm quyền mới tổ chức tiêm phòng. Trước tình trạng này, các viên chức Cộng sản đã đến giải thích, yêu cầu người dân ra về nên họ đã về.

Theo ông Hiền, nguyên nhân xảy ra tình trạng trên là do nhà cầm quyền địa phương thông tin, tuyên truyền chưa đầy đủ nên người dân lo sợ thiếu vaccine, không được tiêm. Hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 cho người dân đủ từ 18 tuổi trở lên ở thị xã Bến Cát đã đạt 100% dân số, còn mũi 2 mới đạt 70%.

Trước đó, một số video, hình ảnh trên mạng xã hội Facebook cho thấy, nhiều người dân ở Bình Dương đã chen nhau đông đúc để được tiêm vaccine phòng Covid-19. Một số nơi người dân bày tỏ bất mãn vì chờ lâu mà vẫn chưa được tiêm.

An Nhiên