Người dân biểu tình phản đối việc giải tán lều của người vô gia cư tại khu vực Little Saigon  – thành phố Seattle

Người dân biểu tình phản đối việc giải tán lều của người vô gia cư tại khu vực Little Saigon  – thành phố Seattle

Ảnh: The Seattle Times

Hôm sáng thứ năm (21/5), khoảng 20 người tiến hành biểu tình trước việc giải tán lều của người vô gia cư tại khu vực Little Saigon, thuộc thành phố Seattle. Bên cạnh đó, một cuộc tranh luận cũng bùng lên tại Seattle về việc liệu thành phố này có nên phá bỏ các khu lều trong bối cảnh đại dịch coronavirus hay không.

Một dãy lều dài trên đường South Weller là khu vực thứ hai được gỡ bỏ ở Chinatown trong tuần này. Trước đó, hôm thứ tư (20/5), các khu lều lần đầu tiên được gỡ bỏ tại đường South King.

Theo tờ The Seattle Times, trong bối cảnh các nguồn lực hỗ trợ người vô gia cư bị thu hẹp dần, và các khu lều ngày càng đông đúc hơn, các nhóm cộng đồng lo lắng trước việc người vô gia cư sử dụng ma túy, xả rác, xả súng và bạo lực, nên đã yêu cầu thành phố cần phải hành động.

Trong vòng 1 tháng qua, Đội điều hướng thành phố đã gỡ bỏ 4 khu lều, do vấn đề an toàn và sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, họ đã thực hiện được 270 lượt giới thiệu người vô gia cư đến các khu tạm trú kể từ thời điểm bắt đầu dịch bệnh.

Cô Valerie Trần, giám đốc tổ chức Friends of Little Saigon đã gửi thư đến thị trưởng thành phố, để bày tỏ sự lo lắng về việc gỡ bỏ các khu lều của người vô gia cư, cô cho rằng việc gỡ bỏ không có hệ thống chỉ là những sửa đổi tạm thời, tốn kém và ảnh hưởng đến tất cả những người có liên quan. Cô hy vọng những người vô gia cư sẽ được cung cấp các nơi trú ẩn thích hợp, được điều trị về cả sức khỏe lẫn tinh thần khi cần thiết. (BBT)