24/05/2021 | 21

Người dân bị lập biên bản vì không muốn làm trái lương tâm, nhắm mắt bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Cộng sản

Người dân bị lập biên bản vì không muốn làm trái lương tâm, nhắm mắt bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Cộng sản

Nguyễn Sinh Hùng- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Liên quan đến vở kịch bầu cử giả hiệu tại Việt Nam vào ngày 23 tháng 5 năm 2021, nhiều người dân phản ánh, họ đã bị các nhân viên, viên chức Cộng sản vác thùng phiếu đến tận nhà ép bỏ phiếu cho những ứng cử viên do đảng Cộng sản cử ra.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Đinh Văn Hải, ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết, chiều tối 23, ban bầu cử địa phương đã mang theo thùng phiếu đến tận nhà ông để yêu cầu ông bỏ phiếu. Nhưng ông Hải đã kiên quyết từ chối vì ông không biết rõ các ứng cử viên là ai nên không thể làm trái lương tâm mình. Không thúc ép được ông Hải, ban bầu cử Cộng sản đã lập biên bản sự việc, xong rồi ra về.

Trước đó, ông Hải giải thích, bầu cử là việc hệ trọng nên không biết thì không nên bầu. Ông Hải dẫn chứng, vào năm 2014, ông Nguyễn Sinh Hùng, lúc này là Chủ tịch Quốc hội Cộng sản đã tuyên bố trên báo chí rằng, Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai? Đây là cách mà ông Hùng với cương vị đứng đầu Quốc hội đã dùng để thổi bay những sai phạm của Quốc hội Cộng sản.

Tương tự ông Hải, chiều tối 23, ông Phan Vân Bách tại Hà Nội cũng bị ban bầu cử mang thùng phiếu đến tận nhà yêu cầu ông phải bỏ phiếu. Tuy nhiên, ông Bách đã từ chối không bỏ phiếu, không mở cửa cho nhóm người này vào, đồng thời ông yêu cầu họ phải đứng cách xa khoảng 2 mét ở ngoài cửa vì Hà Nội đang có dịch. Nhiều người dân cho biết, mặc dù họ không muốn bỏ phiếu nhưng nhà cầm quyền đã đến tận nhà thúc ép họ phải bỏ phiếu.

An Nhiên