15/09/2021 | 56

Người dân bị bắt viết cam kết “chịu trách nhiệm trước pháp luật” nếu không tiêm vaccine

Người dân bị bắt viết cam kết “chịu trách nhiệm trước pháp luật” nếu không tiêm vaccine

Tiêm vaccine- Nguồn hình báo Quân đội nhân dân

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào ngày 14 tháng 9 năm 2021, nhà cầm quyền phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu người dân phải ký cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu từ chối tiêm chủng và là nguyên nhân làm lây lan dịch Covid-19.

Ông Tạ Văn Hải, phó chủ tịch phường Hoàng Liệt cho biết việc ra văn bản trên là để phường biết được nguyên nhân vì sao người dân từ chối tiêm ngừa vaccine Covid-19. Còn việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu làm lây lan dịch được ông Hải giải thích là, ai cũng phải chịu trách nhiệm nếu làm lây lan dịch, và nhà cầm quyền phường quy định như vậy không có vấn đề gì cả.

Bà Đặng Thanh Huyền, phó trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm thì cơ quan chức năng có quyền bắt buộc tiêm chủng đối với những người trong diện cần tiêm chủng, đặc biệt là những người ở vùng dịch. Tuy nhiên, trong khi thực hiện thì cơ quan chức năng chỉ khuyến khích người dân đi tiêm, chứ chưa xử phạt người từ chối tiêm.

An Nhiên