Người Đài gốc Việt được tổng thống Đài Loan mời làm cố vấn chính sách di dân

Người Đài gốc Việt được tổng thống Đài Loan mời làm cố vấn chính sách di dân

Ảnh: TapeiTimes.com

Taipeitimes.com cho hay, một phụ nữ di dân gốc Việt hứa hẹn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chính phủ Đài Bắc cải thiện bang giao với các quốc gia Đông Nam Á.

Bà Hu Ching-hsien, di dân người Việt Nam, được công nhận đã có đóng góp nhiều công sức để giúp đỡ cộng đồng Đông Nam Á tại Đài Loan. Hồi tháng qua, bà đã được văn phòng tổng thống mới đảm nhận công việc cố vấn chính sách quốc gia về di trú cho tổng thống Thái Anh Văn.

Bà Hu cho biết sẽ bắt đầu thu thập thông tin phản hồi từ các cộng đồng di dân sau những ngày lễ tết nguyên đán, và tin rằng bà sẽ đưa ra nhiều đề nghị để tổng thống tham khảo.

Bà Hu đến Đài Loan 11 năm về trước qua diện kết hôn, và từ đó là một nhân vật hoạt động tích cực trong việc khích lệ đồng hương mới đến hoà nhập cộng đồng. Bà Hu và chồng có hai đứa con, và bà làm hết mọi việc nội trợ, săn sóc chồng và các con, còn là một nhà giáo tại Hiệp hội Nữ quyền Pingtung Haohao. Mối quan tâm lớn nhất của bà là chính sách của chính phủ liên quan đến cộng đồng di dân, và hứa hẹn sẽ tham gia các tổ chức phi chính phủ cùng giải quyết vấn đề này.

Song Châu / SBTN