20/07/2015 | 0

Người Cuba xếp hàng chờ toà ĐS Mỹ mở cửa

Người Cuba xếp hàng chờ toà ĐS Mỹ mở cửa

Havana, Cuba. (Reuters) – Sáng thứ Hai 20 tháng Bảy, dòng người tay cầm quốc kỳ Cuba xếp hàng dài trước toà đại sứ Hoa Kỳ ở Havana để chờ vào bên trong xin chiếu khán nhập cảnh.

Một người phụ nữ 74 tuổi còn chìa sổ thông hành của Cuba và cho rằng việc mở lại toà đại sứ Hoa Kỳ tại Havana là một sự kiện tuyệt vời và bà đoan chắc rằng tình hình sẽ được cải thiện đáng kể. Tại khu thương mại gần đó cũng đã có khá đông người Cuba đứng chờ giờ mở cửa toà đại sứ Hoa Kỳ. Một người đàn ông, cư dân Cuba 65 tuổi nói rằng, đây là sự kiện đầy ý nghĩa đối với người dân Hoa Kỳ cũng như Cuba. Người ta có thể nhìn thấy khung cảnh nhộn nhịp bên trong khuôn viên toà đại sứ Hoa Kỳ. Một viên chức của toà đại sứ xin được giấu tên nói bằng tiếng Tây Ban Nha cho biết rằng, ông rất vui trong ngày mở lại toà đại sứ và xác nhận rằng đây là một ngày lịch sử có ý nghĩa trọng đại. Người dân Cuba tỏ ra lạc quan trước sự kiện mà họ cho là trọng đại, lần đầu tiên sau 54 năm gián đoạn quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Một vị giáo sư cư dân Havana, 59 tuổi cho rằng, người Cuba đang chờ đợi thêm nhiều sự thay đổi có thể xảy ra tại đảo quốc này, sau khi Hoa Kỳ và Cuba mở lại toà đại sứ của mình tại thủ đô của hai nước. (Song Châu)