21/03/2016 | 0

Người Cuba đội mưa đón TT Obama

Người Cuba đội mưa đón TT Obama

Havana, Cuba. (Reuters) – Một đám đông cư dân Cuba nhiệt tình reo hò và cổ vũ khi đoàn xe của Tổng thống Obama đi ngang khu phố của họ vào tối Chủ Nhật đầy mưa.

Bất chấp cơn mưa xối xả cũng như bị cảnh sát địa phương ngăn cản không cho lại gần, nhóm người biểu lộ sự phấn khích trên mức bình thường khi đoàn xe rời khỏi phố cổ Havana, đưa Tổng thống Obama và gia đình ông tới một nhà hàng để ăn tối. Video cho thấy mọi người vừa nhảy nhót vừa đồng thanh reo hò câu Viva Obama, Viva Fidel, khi đoàn xe chầm chậm đi ngang.

Một phụ nữ cho biết bà vô cùng khích động khi thấy cả gia đình ông Obama bằng xương bằng thịt, khi họ rời khỏi xe để bước vào nhà hàng. Không chỉ khích động mà còn cảm xúc nữa. Theo người phụ nữ này, chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Obama mang lại nhiều may mắn cho người Cuba, chắc chắn họ sẽ có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Bà nhấn mạnh người Cuba rất vui sướng trước sự kiện lịch sử này. Sau khi rời phố cổ Havana, gia đình tổng thống Obama ăn tối tại nhà hàng San Cristobal mà chủ tiệm là một người Cuba gốc Phi châu. Người này khai trương nhà hàng tư nhân đầu tiên sau khi ông Fidel giao quyền lại cho em trai là Raul vào năm 2008.

Một phụ nữ khác cũng tỏ ra phấn khích không kém, cho biết đó là cảnh tượng tuyệt vời mà bà sẽ không bao giờ quên. (Mai Đức)