15/08/2014 | 0

Người công giáo Nam Hàn cảm thấy vinh dự được gặp Đức Giáo Hoàng

Người công giáo Nam Hàn cảm thấy vinh dự được gặp Đức Giáo Hoàng

Daejeon, Nam Hàn. (Reuters) – Khoảng 50,000 người Công giáo Nam Hàn đã tập trung tại Vận động trường World Cup ở Daejeon, cách thủ đô Seoul về phía nam khoảng 180 cây số để tham dự Thánh Lễ Đức Mẹ Lên Trời được Đức Giáo hoàng Francis cử hành.

Bà Kim Yoon-mi nói rằng bà ta cảm thấy rất vinh dự, rất biết ơn được tham dự Thánh Lễ với Đức Giáo Hoàng. Ông Lee Gwang-soo nói rằng Đức Giáo Hoàng là vị thánh của người nghèo, ông ta vô cùng xúc động và rất mừng là Ngài đã chọn Nam Hàn làm nơi đầu tiên viếng thăm tại Á Châu.

Trong buổi Thánh Lễ Đức Mẹ Lên Trời tại Vận động trường World Cup, Đức Giáo hoàng Francis đã chia buồn cùng gia đình nạn nhân chiếc phà Sewol bị chìm ngày 16 tháng 4, trong lúc đi từ Incheon tới Jeju làm khoảng 300 người chết. Đa số là học sinh trung học đi nghỉ hè. Trước khi bắt đầu buổi lễ với khoảng 50,000 người tham dự, Đức Giáo hoàng đã gặp một số gia đình nạn nhân và một số người sống sót. Qua bài giảng, Đức Giáo Hoàng nói rằng Ngài phó thác những kẻ chết và những kẻ còn ảnh hưởng vì chiếc phà Sewol bị chìm cho Đức Mẹ. Cầu Chúa đưa những người chết đi vào sự bình an của Chúa, tiếp tục an ủi cho những người đang than khóc. Mong rằng thảm kịch có thể đưa mọi người Nam Hàn lại với nhau, cùng đoàn kết cho lợi ích chung.

Mục đích chính chuyến viếng thăm Nam Hàn của Đức Giáo hoàng Francis là chủ tọa Đại hội Thanh niên Công giáo Á Châu và phong chân phước cho 124 người bị giết vì niềm tin trong thế kỷ thứ 18. Lễ phong chân phước sẽ được cử hành trong ngày Thứ Bảy. (H. Võ)