Người con lai trong chiến tranh Việt Nam đoàn tụ với anh chị em cùng cha khác mẹ

Người con lai trong chiến tranh Việt Nam đoàn tụ với anh chị em cùng cha khác mẹ

Ảnh: Reuters

Bà Margaret Trần là một đứa con của chiến tranh Việt Nam, có ba là binh sĩ Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam. Người mẹ ruột của bà đã trao bà cho một người xa lạ ở Sài Gòn khi bà Margaret Trần chỉ mới sinh ra được vài giờ. Người mẹ nuôi đã nuôi bà như một đứa con ruột.

Bà Margaret Trần không biết gì về thân phận thật của bà cho đến năm 11 tuổi, tức là năm 1985, khi mẹ nuôi của bà nộp đơn vào một chương trình đưa những đứa con lai của Chiến tranh Việt Nam đến Hoa Kỳ. Cuối cùng, bà Margaret Trần và người mẹ nuôi cũng có thể bắt đầu một cuộc sống mới ở Hoa Kỳ. Điểm dừng đầu tiên của họ là Brooklyn, New York, và sau đó họ đến California.

Bà có một tình yêu sâu đậm dành cho người mẹ nuôi nhưng bà cũng khao khát được biết nhiều hơn về cha mẹ ruột của bà, vì bà biết rằng bà vẫn còn một gia đình ở ngoài kia. Bà cho biết bà đã làm ba hoặc bốn xét nghiệm DNA khác nhau nhưng không nhận được kết quả gì trong suốt 20 năm.

Vào tháng 6 vừa qua, cuối cùng bà Margaret cũng nhận được thông báo từ công ty xét nghiệm DNA 23andMe. Cha của bà là ông Wayne Franklyn, đã qua đời vào năm 2013. Ông cưới một người phụ nữ Việt Nam tên là Mai tại Việt Nam, họ có với nhau 3 cô con gái nhưng vợ ông và 3 người con gái đều không biết về sự tồn tại của bà Margaret Trần. Sau đó, ông đưa vợ và 3 người con về Hoa Kỳ.

Bà Margaret Trần là đứa con cùng cha khác mẹ với 3 người chị em còn lại, dù vậy bà Mai và 3 người chị vẫn nhận Margaret Trần như một người thân trong gia đình. Theo Fox 40 đưa tin, hiện bà vẫn đang tìm kiếm mẹ ruột của bà có dòng máu nửa Việt Nam nửa Cambodia. (BBT)