Người chồng gốc Việt dùng dao phay chém vợ ở Garden Grove lãnh án 9 năm tù

Người chồng gốc Việt dùng dao phay chém vợ ở Garden Grove lãnh án 9 năm tù

Ảnh: OC Register

Một người đàn ông gốc Việt tấn công vợ bằng một con dao phay trước mặt con cái, khiến bà phải được đưa vào cơn hôn mê y học trong 2 tháng, vừa bị tuyên án 9 năm tù giam hôm Thứ Sáu 9 tháng 2.

Một bồi thẩm đoàn hồi tháng 11 năm ngoái đã kết án ông Nguyễn Văn Thắng, 48 tuổi, về tội mưu sát, gây thương tích lớn trên người phối ngẫu và sử dụng vũ khí chết người. Theo cáo trạng,  vào ngày 19 tháng 1 năm 2016, ông Thắng đã đi đến một trạm cứu hỏa địa phương đầu thú, khai rằng ông đã “giết” vợ trong một cuộc tấn công. Các nhân viên cứu hỏa đã gọi cảnh sát. Họ đưa nạn nhân, bà Nguyễn Hương 44 tuổi, vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Bà Hương được các bác sĩ đưa vào tình trạng hôn mê suốt 2 tháng để được điều trị các thương tích.

Công tố viên nói rằng, ông Thắng biết vợ mình ngoại tình từ nhiều tháng trước, nhưng đến sáng hôm đó, sự việc mới bùng nổ thành một cuộc tranh cãi. Ông Thắng vào bếp lấy một con dao thái thịt rồi trở lại phòng ngủ chém vào đầu vợ. Cảnh sát cho hay, đứa con trai 8 tuổi và người anh của nó trong lứa tuổi thiếu niên đã chứng kiến vụ tấn công. Theo tường thuật của nhật báo Orange County Register, trước tòa án trong phiên xử hồi tháng 11, bà Hương đã ra khai chứng cho phía bị cáo nhằm giảm nhẹ tình tiết phạm tội cho chồng.

Huy Lam / SBTN