19/08/2014 | 0

Người chở ba bị công an rượt tông vào con lươn thiệt mạng

Người chở ba bị công an rượt tông vào con lươn thiệt mạng

Báo Dân Trí cho biết, công an Cộng sản Việt Nam lại rượt đuổi và đánh bằng dùi cui, khiến người vi phạm luật giao thông tông vào con lươn.

Báo này dẫn lời một số nhân chứng cho biết, sự việc xảy ra khoảng 9 giờ rưỡi đêm 18 tháng 8. Nạn nhân là ba thanh niên chở nhau trên một chiếc xe gắn máy chạy giữa trung tâm thành phố Pleiku. Cả ba người đều không đội nón an toàn, phóng xe chạy luôn khi bị một nhóm cảnh sát cơ động thổi còi chận lại để xét hỏi. Các nhân chứng nói rằng, hai cảnh sát cơ động phóng xe rượt theo, dùng dùi cui quất tới tấp vào người lái xe khiến người này bị lạc tay lái, đâm vào một con lươn giữa đường.

Cũng theo báo dân Trí, trong khi các nạn nhân đang nằm oằn oại giữa đường, hai nhân viên cảnh sát cơ động Cộng sản Việt Nam dắt chiếc xe gắn máy của nạn nhân vào lề đường, rút chìa khoá xe rồi bỏ đi. Liền đó, một tài xế lái xe taxi của công ty Hùng Nhân trờ tới trông thấy, liền cùng người đi đường đưa cả ba thanh niên nọ vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, tại đây, một trong ba người này đã tắt thở trên giường bệnh. Hai người còn lại bị trọng thương đang được các bác sĩ bệnh viện Gia Lai cứu chữa.

Báo Dân Trí dẫn lời một nhân chứng xin được giấu tên, xác nhận đã trông thấy sự việc xảy ra. Ông này nói: “Tôi đang đi trên đường, thấy hai cảnh sát cơ động dí theo ba thanh niên chở nhau trên chiếc xe gắn máy, chứng kiến rõ ràng sự việc. Tôi thấy một cảnh sát cơ động dùng dùi cui quất vào người của một người ngồi trên xe, khiến xe của họ bị ngã lộn một vòng rồi va vào con lươn”. Cũng theo nhân chứng này, hai nhân viên cảnh sát cơ động đánh người sau đó quay xe đi, bỏ mặc người bị nạn. Hai nạn nhân đã được nhận dạng là Trần Văn Bắc, 19 tuổi và Lê Hoài Thương, 20 tuổi, đều ngụ tại thành phố Pleiku. Cha của nạn nhân Trần Văn Bắc đã làm đơn tố hai nhân viên cảnh sát cơ động rượt đánh làm chết người. (S. Châu)