Người cha Việt Nam hiến tặng giác mạc của con trai cho Đài Loan

Người cha Việt Nam hiến tặng giác mạc của con trai cho Đài Loan

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào ngày 14 tháng 7, cha của một sinh viên Việt Nam tại Đài Loan quyết định tôn vinh tình yêu cuộc sống của con trai ông bằng cách hiến tặng giác mạc của người con trai sau khi chàng trai trẻ này qua đời vì tai nạn hồi tháng Năm.

Theo tin từ CNA, dù người Việt có xu hướng giữ thi thể nguyên vẹn, nhưng người cha lại có lối suy nghĩ khác. Người cha hy vọng sẽ hiến tặng tất cả các bộ phận cơ thể của chàng trai trẻ, nhưng cuối cùng chỉ hiến tặng giác mạc của anh vì các vấn đề pháp lý liên quan đến việc hiến tạng của các công dân ngoại quốc.

Ông Liao Hsin-te, trưởng khoa Quan hệ Quốc tế và Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan, cho biết sinh viên này đang theo học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Minghsin ở quận Hsinchu, vô tình rơi khỏi tòa nhà trong chuyến thăm bạn bè vào cuối tháng 5. Ông Liao cho biết sinh viên 21 tuổi họ Phạm được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, và trường liên lạc với gia đình của anh Phạm ở Việt Nam để thông báo với họ về vụ tai nạn.

Do các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19, cha của anh Phạm chỉ có thể đến Đài Loan vào ngày 10 tháng 6 với sự can thiệp từ văn phòng đại diện của Đài Loan tại Việt Nam. Người cha được cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi đến nơi, và không thể nhìn thấy con trai ông, người bất tỉnh và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt kể từ vụ tai nạn, cho đến khi thời gian cách ly kết thúc. (BBT)