15/02/2018 | 1

Người cha thầm lặng đằng sau chiến thắng của nữ vô địch Olympic Chloe Kim

Người cha thầm lặng đằng sau chiến thắng của nữ vô địch Olympic Chloe Kim

Nữ lực sĩ trẻ tài năng Chloe Kim vừa chính thức đem về tấm huy chương vàng thứ ba cho đoàn thể thao Hoa Kỳ ở Olympic PyeongChang 2018, trong môn trượt ván tuyết lòng máng (halfpipe) dành cho nữ với số điểm gần như tuyệt đối 98.25 điểm.

Cô gái 17 tuổi người Mỹ gốc Nam Hàn ở California đang trở thành tâm điểm ở kỳ thế vận hội sau khi giành được thành tích xuất sắc cùng màn trình diễn tuyệt đỉnh 2 động tác quay vòng 180 độ trên không, động tác cực khó mà cô từng thực hiện tại US Grand Prix 2016, trở thành nữ vận động viên đầu tiên dám thực hiện màn trình diễn nghẹt thở này. Có một điều thú vị rằng cô gái trẻ đã để bụng đói khi thực hiện màn trình diễn tuyệt đỉnh này. Cô thậm chí còn đủ thời gian và bình tĩnh để đăng dòng tweet về điều này trong quãng nghỉ ngơi giữa các lần thi đấu.

Để thực hiện thành công những kỹ thuật khó một cách điêu luyện, sự hỗ trợ của cha cô đóng góp một phần không nhỏ. Ông Jong Jin Kim, cha cô đã luyện tập cùng Chloe khi cô mới 4 tuổi. Ông sử dụng kiến thức về vật lý của mình để dạy các kỹ thuật về chuyển động xoay cho cô con gái nhỏ, đặt nền tảng vững chắc cho sự thành công của cô. Ông từ bỏ công việc của mình khi Chloe mới 8 tuổi, để lái xe hơn 300 dặm chở con gái  luyện tập ở vùng núi bên ngoài thành phố Los Angeles. Đó thực sự là một kế hoạch thành công.

Chiến thắng ngay tại mảnh đất quê nhà, nơi cha cô ly hương từ năm 1982, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với gia đình ông Jong Jin Kim. Ông chia sẻ con gái đã giúp ông hoàn thành giấc mơ Hoa Kỳ của mình. (Mai Đức)

TAGS: chloe kim